ครึ่งปี ใน New Orleans USA!!!!!!

นิวออร์ลีนส์ (อังกฤษ: New Orleans) เป็นเมืองท่าสำคัญของสหรัฐอเมริกาและเมืองที่ใหญ่ที่สุดและเป็นพื้นที่เมืองในรัฐลุยเซียนา ชื่อเมืองตั้งชื่อตามฟิลิปป์ที่ 2 ดยุคแห่งออร์เลอองส์ ผู้สำเร็จราชการแผ่นดินแห่งฝรั่งเศส เมืองเป็นที่รู้จักในเรื่องรูปแบบสถาปัตยกรรมฝรั่งเศสอันโดดเด่น เช่นเดียวกับมรดกวัฒนธรรมอันผสมผสานหลากหลายนิวออร์ลีนส์ยังเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงเรื่องอาหาร ดนตรี (โดยเฉพาะอย่างยิ่งเป็นสถานที่เกิดของเพลงแจ๊ซ) และเทศกาลและงานเฉลิมฉลองประจำปี อย่าง มาร์ดิกราส เมืองยังมักถูกเอ่ยถึงว่าเป็น เมืองที่มีลักษณะเฉพาะที่สุดในสหรัฐอเมริกา นิวออร์ลีนส์ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐลุยเซียนา ระหว่างแม่น้ำมิสซิสซิปปี

(อ้างอิง วิกิพีเดียร์)

                เกริ่นนิดนึง เราเป็นบัณฑิตใหม่ป้ายแดง จบการศึกษาเกี่ยวกับด้านอาหาร พอจบแล้ว ก็คิดว่า จะไปหา ประสบการณ์เพิ่มเติมเพื่อ เป็นโปรไฟล์ ต่อยอดในการทำงานในอนาคต ก็เลย มาโครงการ Internship 1ปี พอคิดได้ ก็เริ่มวางแผน หาเอเจน โดยการตัดสินใจคือเลือกโรงแรมที่มี chain ทั่วโลก เพื่อการทำงานในอนาคต สุดท้าย ก็มาลงตัวที่นี่ นิวออลีนส์

บล็อคนี้ก็จะพูดเกี่ยวกับเมือง และพามาชมเมือง แบบคร่าวๆ แบบเน้นรูป 555555

เมืองนิวออลีนส์ ย่าน Business district บนถนน Canel  สถาปัตยกรรม แบบฝรั่งเศส โรงแรม ร้านอาหาร ร้านเสื้อผ้ารองเท้า ร้านขายของที่ระลึก มีอยู่ทั่วทุกมุมของที่นี่ คนไม่พุกพล่าน ไปไหนมาไหนด้วยการเดิน รถโดยสารประจำทางก็มีนะ แต่คอยนานหน่อย รถไฟฟ้าไม่มีนะ มีแต่รถราง! แต่เราชอบนะ ชิลดี เป็นคนรักความสงบ ไม่ชอบอะไรวุ่นวาย เลยอยู่ได้ง่ายกับที่นี่

DSCF0150

สถานที่ Shopping ประจำของเรา คือ outlet river walk เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ส่วนมากมีแต่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เครื่องสำอาง อาหารฟาสฟู้ด

DSCF0168

ต่อมาจะพาไปเยี่ยมชมย่าน French quarter ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า ฝรั่งเศส ทั้ง บ้านเรือน สถาปัตยกรรม อาหาร ล้วนได้รับอิทธิพลมาจากฝรั่งเศสโดยส่วนมาก

วันนี้อากาศชิล ท้องฟ้าโปร่งเหมาะกับการมาถ่ายรูปมากๆ ฮ่าๆ

DSCF0417

DSCF0420
Jackson square มีคนปั่นสามล้อ และรถม้าสำหรับนั่งชมเมือง บริการนักท่องเที่ยว แต่เราไม่เคยใช้บริการ คาดว่าน่าจะแพงพอสมควร
DSCF0429
Street Arts รูปวาด ปติมากรรม ของแฮนด์เมด ราคานักท่องเที่ยว เดี๋ยวไว้มาซื้อก่อนกลับไทย

DSCF0435

DSCF0438

DSCF0443
ธงสีรุ้งแบบนี้ คือบาร์เกย์

ที่นี่ค่อนข้างจะเปิด ชายคบชาย หญิงคบหญิง มีเยอะมาก และดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติ สามารถจดทะเบียนสมรสกันได้

DSCF0448

DSCF0437
Bourbon – Pub Street

สถานที่ท่องเที่ยวประจำของเรา เพราะอยู่ใกล้ที่พัก กลับบ้านง่าย 5555 แต่เพลงไม่สนุกเท่าผับที่ไทยง่ะเซง เอาจริงผับที่ไทยดีกว่า

DSCF1107

DSCF0615

DSCF0616
กัญชา มาเป็นรถเลยไหมล่ะ ส่งตรงถึงบ้านคุณ 55555 ทั้งขนมทั้งลูกอม มีพร้อมนะเอ้ออออ

กัญชาที่นี่หาได้ง่าย ในเมืองนี้ แล้วไม่ผิดด้วย ถ้าใช้ในจำนวนไม่เกินที่กฎหมายกำหนด

DSCF1068
French Market ขายอาหาร ของที่ระลึก

DSCF1072

DSCF1074

ที่นี่นิยมกุ้งขาว กับซอสค็อกเทล ราคา ประมาณ 11 เหรียญ กับคอร์ฟิช ไม่มี กุ้งแม่น้ำแบบไทยอ่ะ (แอบคิดถึงอ่ะ มันอร่อยกว่า5555) ส่วน Oyster half sack ราคาประมาณ 11เหรียญรวมtax

DSCF1078

DSCF1087
แม่น้ำ Mississippi

ในวันหยุด ที่ไม่ได้ทำงาน กิจกรรมยามว่างของเรา ก็มานั่งอ่านหนังสือที่นี่แหละ ใกล้ๆที่พัก ชิลป่ะล่ะชีวิต ฮ่าๆ ต่างกับตอนอยู่กรุงเทพฯ รถติด คนวุ่นวาย

การใช้ชีวิตที่นี่ ค่อนข้างเรียบง่าย แต่ผู้คนที่นี่ทำานกันหนักมาก จึงไม่ค่อยมีเวลาสำหรับทำอย่างอื่นมากนัก อุปกรณ์อำนวยความสะดวก อย่างเครื่องปั่นผ้าแห้ง เครื่องล้างจาน จึงตอบสนอง ไลฟ์สไตล์ของคนอเมริกัน ซึ่งมีเวลาน้อย คนที่นี่เมื่อมีเวลาว่าง จะนิยมหากิจกรรมทำ อย่างเล่นกีฬา ปั่นจักรยาน อื่นๆ ต่างกับคนไทย วันหยุดเรามักจะพากันไปเที่ยวห้าง (เอาจริง ก็ห้างที่ไทยมันมีครบนี่นะ ไม่เหมือนห้างที่นี่ มีแต่ร้านเสื้อผ้า ฮ่าๆ)

ผู้คนที่นี่เป็นมิตร คนแปลกหน้าทักทายกันเหมือนเรื่องปกติ คำถามว่า คุณเป็นอย่างไรบ้าง สบายดีไหม คือคำทักทายปกติ ไม่จำเป็นจะต้องรู้จักกันมาก่อน ลงท้ายด้วยคำว่า ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดี ก็เป็นคำพูดปกติขอคนอเมริกัน มาตอนแรกๆ เราก็แอบไม่ชินเหมือนกัน ฮ่าๆ อ้อ ที่เมืองนี้ Homeless มีเยอะกว่ากรุงเทพฯมากกกกกกกกกก ไม่รู้ทำไม?

สรุปหกเดือนที่ผ่านมานี้ เราพูดได้เต็มปากว่าฉันมีความสุขมากที่มาอยู่ที่นี่ สนุกกับชีวิต อิสระ ผ่านมาครึ่งทางแล้ว เหลืออีกครึ่งทาง ก็จะพยายามเก็บทุกสิ่งทุกอย่างให้มากที่สุด เพราะไม่รู้ว่าจะได้กลับมาอีกเมื่อไหร่ หรืออาจจะไม่ได้กลับมาอีก

ฉันรักเทอนะ   New Orleans 

จบแล้วววววค่า กระทู้หน้า จะพาไปกินอาหารอร่อย อย่าลืมติดตามกันนะงับบบบ

s

Advertisements

One thought on “ครึ่งปี ใน New Orleans USA!!!!!!

  1. หัวข้อตัวเล็กมาก ไม่เด่น ดูแล้วไม่รู้ว่าเป็นหัวจ้อเรื่อง ส่วนอีกหัวข้อ ไปอยู่ท้าย เรื่องเกาหลี คือต้องเข้าไปอ่านเกาหลีก่อน ถึงจะอ่านอีกเรื่องได้

    Like

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s